Thông tin về luật thi đấu bóng đá World Cup mà bạn cần biết

Như các bạn đã biết World Cup là giải bóng đá vô địch trên thế giới và chắc chắn ai cũng đã từng biết đến. Giải bóng đá này là nơi quy tụ tất cả những đội bóng đá từ các quốc gia trên thế giới đến để tranh tài và nhận chiếc cúp danh giá. Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số luật thi đấu bóng đá World Cup xem chúng được quy định như thế nào nhé. 

Luật thi đấu bóng đá World Cup trong vòng loại

Vì World Cup là một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế nên sân chơi này sẽ có rất nhiều đội tuyển quốc gia đăng ký. Nên ban tổ chức sẽ thực hiện vòng loại trong vòng 3 năm trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu. Vòng loại sẽ được tổ chức tại 6 khu vực trên thế giới bao gồm Châu Phi, Châu Á, Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu. Tất cả những trận đấu này sẽ được giám sát chặt chẽ bởi tổ chức liên đoàn trong khu vực. 

Tùy vào từng khu vực mà tổ chức FIFA sẽ có những luật thi đấu bóng đá World Cup riêng, đặc biệt là về số suất được nhận tham dự trong buổi chung kết. Điều này dựa hoàn toàn vào khả năng đá bóng và sức mạnh tổng thể của mỗi khu vực. Thông thường, 1 đến 2 suất tham dự vào vòng chung kết sẽ được trao cho những đội bóng có chiến thắng trong cuộc thi liên lục địa.

Chú ý: Tham gia cá cược bóng đá World Cup trên điện thoại bằng cách tải Fun88 apk Fun88hay.

Thông tin về luật thi đấu bóng đá World Cup mà bạn cần biết

Luật thi đấu bóng đá World Cup trong vòng loại

Quy định về luật thi đấu bóng đá World Cup trong vòng chung kết

Vòng chung kết trong luật thi đấu bóng đá World Cup sẽ được chia thành 32 đội bóng. Giờ đây, con số này đã được tăng lên thành 48 đội bao gồm vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Họ sẽ phải đối đầu trực tiếp với nhau tại sân bóng đá của nước chủ nhà. 

Vòng bảng

Tại vòng bảng, luật thi đấu bóng đá World Cup sẽ quy định các đội chơi phải bốc thăm và phân chia thành 8 bảng đấu theo thứ tự từ bảng A đến bảng H. Các đội trong một bảng sẽ thi đấu nội bộ với nhau theo hình vòng tròn. Trận đấu cuối cùng của 1 bảng đấu sẽ được diễn ra cùng lúc để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong cuộc thi. 

Sau trận đấu, hai đội có số điểm đứng đầu sẽ là đội đại diện bước vào vòng loại trực tiếp với các đội bóng đứng đầu bảng khác. Cách tính điểm trong vòng này cũng vô cùng đơn giản, nếu thắng thì được cộng 3, hòa cộng 1 và thua không cộng điểm nào. 

Luật thi đấu bóng đá World Cup trong vòng bảng

Luật thi đấu bóng đá World Cup trong vòng bảng

>Bài viết khác: 06 cách bắn cá dễ thắng nhất theo quy luật dễ hiểu bạn phải biết.

Vòng đấu loại trực tiếp

Sau khi vòng đấu bảng đã tìm ra đội về nhất và về nhì thì những đội này sẽ tham gia tranh tài với nhau. Bên cạnh đó, những đội xếp ở vị trí thứ 3 cũng được tham gia trận đấu play off để giành tấm vé vào vòng thi đấu loại. 

Kể từ vòng có 16 đội trở đi, các trận sẽ được diễn ra đơn lẻ. Khi còn 8 đội thì sẽ tham gia vòng tứ kết, 4 đội tham gia vòng bán kết và hai đội còn lại sẽ tranh cúp trong vòng chung kết.

Thông thường, luật thi đấu bóng đá World Cup sẽ có sự thay đổi từ 32 đội lên 48 đội như chúng tôi đã nói ở trên. Việc này đã tăng cơ hội cho nhiều đội bóng có thể được tham gia vào các giải đấu lớn. Từ đó, tạo điều kiện cho các đội bóng được thỏa sức thể hiện bản thân, được sánh mình với các đội tuyển bóng đá thế giới. 

Vừa rồi là tất cả thông tin liên quan đến luật thi đấu bóng đá World Cup mà bạn cần biết. Hy vọng với nội dung trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật chơi bóng đá với giải thi đấu quốc tế nhé.